8 phương pháp để bảo quản máy sấy chăn

bảo quản máy sấy chăn

Máy sấy chăn là một trong những thiết bị đắt tiền và có giá trị lớn nhất tại mỗi gia đình, tiệm giặt ủi. Bảo quản máy sấy chăn công nghiệp cũng thực sự quan trọng để duy trì hoạt động và hiệu suất tốt nhất của thiết bị. Cho dù máy sấy quần áo của bạn là khí hay điện, bạn cũng cũng cần đặc biệt lưu ý về cách bảo quản đúng tình trạng của máy để sử dụng trong tương lai.

Sẽ không thành vấn đề nếu bạn cần cất máy sấy trong kho trong thời gian ngắn khi đang di chyển. Hoặc trong một thời gin dài hơn trong quá trình chuyển nhà hay sửa chữa nhà chẳng hạn. Bằng cách nào đó, thực hiện các bước bảo quản đúng đắn có thể giúp bạn bảo vệ tốt hơn cho sản phẩm mà bạn đầu tư để sấy chăn, quần áo.

 Bảo quản máy sấy chăn, máy sấy quần áo như thế nào?

Máy sấy chăn hay máy sấy quần áo là một thiết bị giặt là gia dụng được sử dụng để loại bỏ hơi ẩm từ quấn áo, chăn ga, bộ đồ giường và các loại hàng dệt vải khác ngay sau khi chúng được giặt trong máy giặt.

Nhiều máy sấy bao gồm một lồng sấy được gọi là ” Tumbler”, qua đó không khí được làm nóng và luân chuyển để làm bay hơi ẩm trong chăn, quần áo trong thời gian ngắn  bằng phương pháp quay để duy trì không khí nóng giữa các sản phẩm.

Máy sấy chăn
Máy sấy chăn

Sử dụng những loại máy này cũng khiến quần áo bị co lại hoặc kém bền hơn. Mặc dù vậy với các phương pháp hiện đại ngày nay, các dòng máy sấy quần áo ngày nay cũng cải thiện đáng kể điều này. Máy sấy chăn ngày nay cũng thực sự tiện dụng nó có thể áp dụng sấy cho quần áo, chăn ga giúp khô và bay hơi nhanh chóng mà không cần làm khô trong không khí, ánh nắng mặt trời trong thời gian dài.

Máy sấy cũng có nhiều loại riêng biệt máy sấy quần áo dành cho tiệm giặt ủi, máy sấy quần áo gia đình, máy sấy quần áo công nghiệp. Tuỳ vào nhu cầu sử dụng mà máy sấy được sử dụng tại các môi trường khác nhau. Tuy nhiên để thiết bị hoạt động hiệu quả nhiều người lại chưa biết cách bảo quản máy sấy chăn công nghiệp và dưới đây là các bước để bảo quản chúng.

Không có gì bí mật khi máy sấy có thể nặng, đó là lý do tại sao bạn cần biết các phương pháp vệ sinh, nâng hạ và bảo quản phù hợp trước khi bắt đầu quy trình.

1. Ngắt dây kết nối

Bắt đầu quá trình di chuyển máy sấy của bạn bằng cách ngắt kết nối dây nguồn khỏi thiết bị. Hãy quấn gọn gàng cuộn dây và dây điện, cho vào túi ni lông trong và dán miệng túi vào tủ máy sấy để bạn dễ dàng tìm thấy trong hoặc sau khi cất giữ.

2. Tháo ống thông hơi

Cẩn thận ngắt kết nối ống thông hơi của máy sấy khỏi mặt sau máy sấy của bạn. Tốt nhất bạn nên cất ống thông hơi này trong một túi nhựa trong để không bị thất lạc trong quá trình di chuyển bận rộn.

3. Xử lý cẩn thận máy sấy chăn

Nếu bạn có máy sấy khí, việc bảo quản máy sấy có thể phức tạp hơn một chút. Bắt đầu bằng cách đóng van cấp khí. Điều này thường được hoàn thành bằng cách xoay tay cầm vuông góc với đường ống mà nó được gắn chặt.

Van thường nằm ở phần cuối của một ống đồng thau màu vàng kết nối với đường ống cấp của máy sấy chăn của bạn. Trong một số trường hợp hiếm hoi, bạn có thể không có van ngắt gần máy sấy của mình. Trong trường hợp này, hãy tắt đường gas chính gần đồng hồ gas của bạn. Kiểm tra rò rỉ trước khi tháo và ngắt kết nối bất kỳ ống nào.

4. Nhân viên kỹ thuật trợ giúp

Nếu bạn không chắc chắn về cách cất máy sấy vào bộ phận bảo quản, đặc biệt nếu đó là bộ phận khí đốt, hãy cân nhắc nhờ đến sự trợ giúp của một thợ sửa ống nước được cấp phép để giúp bạn ngắt kết nối máy sấy quần áo.

>>>> Xem ngay:  Máy sấy quần áo và 10 điều lưu ý

5. Lau sạch máy sấy chăn

Sau khi bạn đã ngắt kết nối dây nguồn, cuộn dây và van gas, hãy chuẩn bị máy sấy của bạn để cất giữ bằng cách lau bên trong trống máy sấy bằng chất tẩy rửa gia dụng và một miếng vải khô. Loại bỏ xơ vải khỏi bộ lọc bằng máy hút cầm tay.

6. Vận chuyển

Để tránh các mảnh vụn và vụn làm hỏng máy sấy của bạn trong quá trình vận chuyển, hãy quấn thiết bị trong chăn được giữ với nhau bằng dây bungee, dây thừng hoặc băng dính.

Không nên sử dụng màng bọc bằng nhựa hoặc bong bóng vì những loại màng bọc này có thể giữ ẩm, dẫn đến rỉ sét, nấm mốc.

7. Cẩn thận di chuyển thiết bị

Máy sấy rất nặng, đó là lý do tại sao bạn nên tranh thủ sự giúp đỡ của người khác và sử dụng dây curoa để di chuyển thiết bị từ nhà của bạn đến xe tải di chuyển và sau đó vào một nơi tự bảo quản.

Đo máy sấy trước khi định chuyển máy ra khỏi nhà. Có thể cần phải tháo bản lề cửa để cho phép máy sấy quần áo công nghiệp vừa với không gian chật hẹp.

8. Thoáng khí

Khi cất giữ máy sấy, hãy đảm bảo rằng thiết bị được dựng thẳng đứng trong bộ phận bảo quản của bạn. Ngoài ra, mở cửa máy sấy trong khi máy sấy đang được bảo quản để luồng không khí lưu thông.

Chúc bạn thành công với 8 bước bảo quản mấy sấy chăn, máy sấy quần áo, máy sấy công nghiệp này!

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *