Cách giặt vải linen, vải lanh sao cho hiệu quả nhất!

Cách giặt vải linen

Cách giặt vải linen

Vải linen hay còn với tên gọi khác chính là vải lanh là một trong những chất liệu có tính linh hoạt cao và đem lại nhiều lợi ích. Các trang phục vải linen , quần áo làm từ vải linen vải lanh chất lượng cao đem tới độ bền tốt nhất với chất liệu đặc biệt này đem tới. Đây không phải chất liệu được nhiều người sử dụng. Tuy nhiên, vải lanh lại là lựa chọn cho sự chắn chắn với chất lượng cao có tuổi đời rất lâu dài hơn cả vải cotton.

Những người sử dụng vải lanh thường thắc mắc với chất liệu quần áo vải linen, trang phục vải linen thì làm cách giặt vải lienen như nào là tốt nhất để loại bỏ vết bẩn hiệu quả. Hôm nay Hòa Phát xin chia sẻ những cách giặt vải lanh tốt nhất có thể hưu ích dành cho bạn cùng tham khảo ngay nhé. Oke em nhé

Vải linen là gì và những điều cần biết

Từ vải Linen một trong những chất liệu vải lâu đời nhất thế giới. Được làm từ sợi trong thân cây lanh, những sợi này thường rất sắc, dễ dàng bị hư hỏng chính vì thế mà trong quá trình thu hoạch bằng các phương pháp hiện đại với kỹ thuật cao.

Sau quá trình thu hoạch lanh, công đoạn đầu tiên đó chính là tước thành sợi. Sau đó những sợi mềm được tập hợp lại và tách thành những sợi dài hơn để sản xuất dệt vải lanh.

vải lanh là gì

Trang phục, đồ vải quần áo làm từ vải Linen có nguồn gốc tự nhiên nên việc đảm bảo về sự chắn chắn, an toàn và bóng mượt hơn vải cotton là điều dễ dàng nhận thấy. Còn có khả năng thấm hút, khô khá nhanh nên đây là một trong chất liệu được ưa chuộng và sử dụng rộng rãi trong ngành là lựa chọn ưu tiên đặc biệt trong mùa nắng nóng.

Vải lanh (linen) có kết cấu bề mặt thô mộc, là chất liệu chăn màn, khăn trải bàn và thậm chí là màn cửa.

Để nhận viết vải lanh, chỉ cần chạm tay lên các bề mặt vải. Vải lanh thường rất mịn, không có xơ vải điều đặc biệt đó chính là vải linen giặt càng nhiều lần thì cho sự mềm mại đáng có.

Trang phục bằng vải linen – lanh thường sở hữu màu sắc không quá nổi bật. Không có màu trắng tinh, được làm từ chất liệu tự nhiên nên màu cơ bản của vải lanh gồm trắng ngà, môc, nâu vàng hoặc màu xám.

Trong ngành công nghiệp thời trang hiện nay sản linen cũng được áp dụng rộng rãi hơn bằng chất liệu khá tốt mà mình đem lại.

Các phương pháp giặt vải linen, lanh

Làm thế nào để bạn có thể cho cách giặt vải lanh? Tin tốt lành là vải lanh có thể giặt được bởi cả 2 phương pháp giặt bằng tay và giặt bằng máy mà không gặp bất cứ vấn để nào cả. Tuy nhiên nếu không sử dụng đúng cách, nguy cơ bị hỏng hoặc co lại với quần áo vải linen cũng có thể xảy ra.

Tuy nhiên, loại vải này cũng có tuổi đời ngắn nếu bạn sử dụng các phương pháp giặt quần áo làm từ linen không thực sự đúng cách

Nếu bộ khăn trải giường , trang phục bằng vải lanh của bạn là hay những bộ quần áo làm từ vải linen bị hư hỏng sau khi giặt thì nó có thể là do chất tẩy rửa của bạn sử dụng chưa đúng cách. Hay một số hóa chất trong tẩy rửa phản ứng mạnh với lenin khiên đồ giặt có xu hướng co hay đến tới hư hỏng. Cùng xem phương pháp nếu giặt bằng tay và nếu bằng máy sẽ như thế nào ngay dưới đây với linen nhé.

Phương pháp, cách giặt vải linen bằng tay

Cách giặt quần áo làm từ vải linen bằng tay có thực sự hiệu quả.

Đầu tiên, hãy đổ đầy nước ấm vào chậu giặt, thêm một chút bột giặt, nước giặt nhẹ nhàng và ngâm xà phòng trước trong khoảng thời gian từ 5-10 phút tùy thuộc vào mức độ nghiêm trọng của vết bẩn. Khi nó ngập trong nướcm nhẹ ngàn cuốn quần áo xung quanh. Vò quần áo, đồ giặt để hoàn toàn có thể loại bỏ bật bẩn giặt bằng tay khi đó.

Cách giặt vải linen bằng tay

Trước tiên, hãy đổ đầy nước ấm vào bồn rửa mặt, lạnh hơn nước nóng nếu bạn đang vật lộn với nhiệt độ. Sau đó, thêm một chút chất tẩy rửa nhẹ khoảng một thìa cà phê để làm điều đó. Nếu bồn rửa của bạn quá nhỏ để chứa khăn trải giường phù hợp, bạn có thể sử dụng một cái xô lớn hoặc thậm chí là bồn tắm của bạn để giặt.

Vò nhẹ để loại bỏ vệt bần không vắt hoặc xoắn đôi với khăn trải giường. Cũng không nên xoắn hoặc chà mạnh gây nên nguy cơ làm hỏng bộ khăn trải giường hay gần như bị kéo giãn ra hoặc biến dạng. Sau khi đã loại bỏ vết bẩn việc lần làm với quần áo linen tiếp theo là xả vải, làm sạch xà phòng trước khi phơi hay loại bỏ nồng độ thuốc tẩy, bột giặt còn sót lại trong chất liệu. Cách phơi khô quần áo làm từ lanh đólà chỉ cần mang treo chúng lên cho khô ngoài tự nhiên trong không khí bằng các dây phơi hay nơi có ắng nắng mặt trời.

Mỗi gia đình sẽ có ít nhất một vài bộ khăn trải giường và mặc dù nó không được sử dụng phổ biến trong quần áo (mặc dù quần áo bằng lanh cũng không hẳn là hiếm) nhưng nhiều thứ khác như vỏ gối, ga trải giường, rèm cửa và bộ đồ giường đều được làm bằng lanh. Và bây giờ bạn biết cách tốt nhất để làm sạch chúng bằng tay.

Phương pháp, cách giặt vải linen bằng máy giặt

Nếu giặt bằng máy giặt để đáp ứng những bộ quần áo, trang phục bằng vải linen. Không nên quá nhiều đồ giặt, là ủi quần áo quá nhiều một lúc. Mặt khác luôn giặt ở chế độ giặt nhẹ. Điều này sẽ tránh gây ra tình trạng biến dạng sản phẩm quần áo linen và bảo quản trang phục bạn cần lưu ý.

Cách giặt vải linen bằng máy giặt

Bước 1 phân loại

Điều đầu tiên bạn nên làm là tách màu sáng và tối. Cố gắng xử lý chung tất cả đồ màu sáng và tất cả đồ màu tối hơn. Có, một số máy giặt sẽ có cài đặt chu trình hỗn hợp nhưng giặt riêng biệt sẽ đạt được kết quả tốt hơn.

Bước 2 Công suất giặt

Không nên cho quá nhiều vai lanh khiến sản phẩm máy quá tải với số lượng lớn vì tải cân bằng sẽ đem tói hiệu quả tốt hơn. với chế độ giặt nhẹ để bảo quản trang phục. Khi chọn chất tẩy rửa, hãy đảm bảo chất giặt tẩy đó phù hợp với quần áo không gây nguy hại, an toàn khi sử dụng với đồ .

Bước 3 Chọn mực nước

Với cách giặt vải linen bằng máy giặt nên chọn mức nước tối đa để dành cho quần áo linen để hiệu suất hay hiệu quả giặt tốt nhất. Không giặt quá nhiều đồ giặt một lúc. Điều này có thể tạo nên các nếp nhăn trên vài khi chuyển động tự do trong lồng giặt

Trường hợp quần áo bị nhăn trên bề mặt line hay còn gọi một trong những xu hướng co lại do trên đồ vài có nồng độ thuốc tẩy không hoàn toàn phù hợp. Khiến cho tuổi đời rất ngắn được giảm sút. Bạn cần lưu ý về độ thuốc tẩy thấp hơn hoặc dùng các loại hóa chất tẩy phù hợp dành cho linen.

Bước 4 Nhiệt độ phù hợp

Giặt bằng máy bạn sẽ muốn nhiệt độ tương đối thấp khoảng 40 độ là được những cũng không nên cao hơn nữa để phù hợp với vai lanh. Nhiệt độ cao hoàn toàn có thể làm nguy cơ linen co lại và ảnh hưởng đến chất lượng. với nhiệt độ này hiệu quả giặt với lanh sẽ tốt hơn giúp loại bỏ khoản toàn vết bẩn một cách dễ dàng.

Bước 5 Làm khô

Sau khi cho cách giặt linen bằng máy giặt thì công việc là quần áo hay là ủi quần áo làm khô và bảo quản đồ làm từ chất liệu sản phẩm này cũng nên được lưu ý. Khi đồ giặt quá ướt để đảm bảo khô nhanh chóng bạn nên mang đồ phơi tự nhiên trong không khi với ánh nắng nhẹ. Hay cũng có thể sử dụng các sản phẩm máy sấy quần áo để đem tới hiệu suất tốt nhất tiết kiệm thời gian mà vẫn không lo rằng quân áo không khô.

NOTE: Đặc biệt với các máy giặt công suất bé như dòng gia đình việc đáp ứng cũng có thể tuy nhiên với vai lanh để cho cách xử lý tốt thì máy giặt vắt Speed Queen lại đem tới một trải nghiệm khá tuyệt vời dành cho nhà nghỉ – khách sạn sở hữu số lượng vải linen lớn. Ngoài ra các máy sấy Speed Quen 15kg cũng là một trong dòng máy sấy đơn tốt nhất với khả năng làm khô vải nhanh chóng mà được các chuyên gia khuyên dùng. 

Lưu ý cách giặt vải linen ga giường

Bộ đồ giường làm từ vải lanh rất phổ biến và nó đáng để xem xét chi tiết hơn một chút. Về cơ bản, bạn có thể thực hiện theo cùng một lời khuyên đã nêu ở trên nhưng hãy đảm bảo làm theo các bước bổ sung sau. Lật bộ đồ giường từ trong ra ngoài và đảm bảo mọi thứ được cài cúc hoặc kéo khóa.

Sau đó, bạn sẽ cần đảm bảo có đủ không gian để giặt chúng nếu bạn muốn sử dụng máy giặt. Cố gắng tự giặt bộ đồ giường bằng để đảm bảo có đủ không gian cho chất liệu giặt đúng cách vào cuối chu kỳ. Cuối cùng, sau khi hoàn thành treo chúng lên để nhanh khô để đảm bảo không bị mất hình dạng. Chúc bạn thành công với cách giặt vải linen mà Hòa Phát đã chia sẻ!

5/5 (1 Review)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *