Giặt khô là gì? Khi nào thì bạn nên giặt khô cho quần áo?

giat kho Giặt khô là gì? Khi nào thì bạn nên giặt khô cho quần áo?

Cùng với sự phát triển của thiết bị giặt là hiện nay, thì các phương pháp giặt đặc biệt hơn so với máy giặt thông thường được sử dụng nước và hoá chất giặt tẩy để làm sạch đồ giặt. Thì cũng có nhiều phương pháp khác dẫn tới hiệu quả giặt là tốt hơn dành cho áo quần và GIẶT KHÔ là một trong những phương pháp tốt nhất. Tuy nhiên, giặt khô là gì vẫn là câu hỏi được quan tâm nhiều hơn khi nào nên áp dụng phương pháp này với quần áo.

Giặt khô là gì?

Giặt khô là một phương pháp giặt khá đặc biệt, thay vì sử dụng nước và hoá chất giặt tẩy như phương pháp thông thường trên mọi loại máy giặt. Loại dung môi hữu cơ chuyên dụng được lựa chọn cùng hoá chất giặt tẩy để loại bỏ được toàn bỏ vệt bẩn, các loại quần áo, đồ giặt dính dầu mỡ dễ dàng mà phương pháp thông thường khó có thể làm được.

máy giặt khô công nghiệp Oasis Giặt khô là gì? Khi nào thì bạn nên giặt khô cho quần áo?

Sử dụng phương pháp giặt khô giúp tiết kiệm được tối đa công sức nhưng các yêu cầu về đảm bảo cho quần áo của khách hàng vẫn được sạch sẽ, loại bỏ vết bẩn tốt nhất. Không bị làm phai màu trên các chất liệu vải hay đường ly nếp gấp nào.

Khi nào cần làm sạch giặt khô?

Khi quần áo, đồ giặt bị dính màu nên mang tới tiệm giặt khô càng sớm càng tôt để tránh tạo ra vết bẩn và mùi hôi. Các vết bẩn nhanh chóng xử lý thì việc loại bỏ hoàn toàn sẽ tốt hơn nếu nó để quá lâu

khi nào cần giặt khô.

Không nên xỷ lý vết bẩn tại nhà. Các dung môi mà máy giặt khô sử dụng được tạo ra để xử lý các vết bẩn tốt hơn và giải quyết nhanh chóng hơn. Giặt khô ở mức độ vừa phải sẽ giúp kéo dài tuổi thọ của quần áo.

Các loại quần áo nào cần giặt khô?

Đầu tiên, hãy đọc các nhãn mác trên quần áo. Các loại đồ giặt chỉ có thể giặt ủi khô nên được mang tới tiệm giặt khô chuyên nghiệp để được làm sạch. Giặt máy hoặc giặt tẩy có thể làm hỏng chất liệu vải, phai màu sắc của các loại quần áo.

các loại quần áo cần giặt khô

Quần áo có lớp lót (chẳng hạn như áo khoác hoặc quần áo dạ, quần áo lông vũ,), quần áo may bằng vải co rút hoặc không bền màu cần được làm sạch khô chuyên nghiệp. Vệ sinh giặt khô chuyên nghiệp sẽ giúp duy trì hình dạng của quần áo. Chất tẩy rửa có các kỹ thuật phù hợp với các yêu cầu khác nhau của các loại đồ giặt may mặc có lót và có khả năng xử lý đặc biệt của phương pháp này.

Quần áo làm từ vải lụa, len, nhung và hỗn hợp vải phải được xử lý giặt vắt khô chuyên nghiệp. Quần áo bằng da lộn hoặc da cũng nên được giặt khô. Sợi, kết cấu và hình dạng đặc biệt của chúng không tốt khi giặt là tại nhà.

Cách chuẩn bị quần áo để giặt khô

Lấy tất cả quần áo ra khỏi túi trước khi cho vào thiết bị giặt là để để giặt ủi khô. Các mặt hàng như kẹo cao su và đồ trang điểm, chìa khoá, đồng xu có thể làm hỏng quần áo của bạn cũng như quần áo của khách hàng khác đang giặt cùng tải.

giat kho 3 Giặt khô là gì? Khi nào thì bạn nên giặt khô cho quần áo?

Làm cho vết bẩn dễ dàng tìm thấy bằng cách đặt ghim hoặc băng dính lên hoặc gần vết bẩn. Giặt khô các phần ngăn cách của trang phục, chẳng hạn như com-lê, cùng một lúc. Điều này sẽ giúp quần áo, đồ giặt của bạn không bị phai màu ở các tỷ lệ khác nhau.

Giải thích cho người quản lý tại giặt khô những dịch vụ cụ thể mà bạn muốn. Đề cập đến những mối quan tâm khác mà bạn có thể có, chẳng hạn như các nút bị lỏng hoặc khóa kéo bị hỏng.

Cách bảo quản quần áo sau khi giặt khô

Sau khi đồ giặt khô của bạn đã về nhà, hãy lấy quần áo của bạn ra khỏi túi nhựa để đựng chúng sau khi giặt khô. Giữ quần áo trong túi có thể khiến nấm mốc hình thành, chuyển sang màu trắng vàng hoặc làm phai màu quần áo màu.

bảo quản quần áo

Thay thế các móc treo dây từ kim loại bằng các móc nhựa hoặc gỗ . Móc treo kim loại có thể bị gỉ và làm ố quần áo. Để lại bất kỳ thứ gì đã được nhồi vào tay áo. Điều này giúp quần áo giữ được phom cho đến khi bạn sẵn sàng mặc.

 

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *