Máy sấy quần áo và 10 điều lưu ý

máy sấy quần áo

Máy sấy quần áo là một trong các thiết bị không thể thiếu để áp dụng dành cho việc giặt giũ tại các gia đình, tiệm giặt, cửa hàng giặt. Trong khoảng thời gian ngắn, máy sấy sẽ mang tới hiệu quả về làm khô tốt nhất với các hiệu suất đáng kinh ngạc.

Và máy sấy quần áo là gì?

Máy sấy được đảm nhiệm vụ chính đó là làm khô đồ giặt, quần áo nhanh chóng mà không cần tới ánh sáng mặt trời hay treo ngoài không khí khá lâu. Bằng cách hoạt động tốt nhất về làm nóng lồng sấy để mang tới sự đảo trộn tối ưu nhất.

máy sấy quần áo công nghiệp

Máy sấy đồ giặt, quần áo có vẻ khá đơn giản về nhiều mặt. Bằng các bộ phận được thiết kế hoàn thiện và thông minh máy sấy có thể thấy được xuất hiện phổ biến trên thị trường hiện nay.

Nhưng trong khi có nhiều điều mọi người không nên làm, vẫn có một số điều mọi người làm với máy sấy quần áo mà họ thực sự không nên làm. Vì vậy, để đảm bảo bạn luôn vận hành máy sấy quần áo của mình một cách an toàn và hiệu quả, hãy xem danh sách 10 điều bạn không bao giờ nên làm dưới đây của chúng tôi.

1. Dừng một chu kỳ sớm

Nếu đó thực sự là trường hợp khẩn cấp, đôi khi bạn có thể giải quyết vấn đề này nhưng chúng tôi đặc biệt khuyên bạn nên để chu kỳ tự nhiên dừng lại.

Máy sấy quần áo có thể rất nóng, vì vậy nếu bạn không để một chu trình kết thúc và do đó làm nguội hoàn toàn thì mọi thứ có thể rất nóng. Các đồ đạc bằng kim loại như nút và khóa kéo thậm chí có thể gây bỏng.

2. Cho tất cả quần áo

Điều này có vẻ hơi kỳ quặc nhưng một số quần áo không phù hợp với máy sấy quần áo. Và những người khác có thể ổn để làm khô trong chu kỳ ngắn, mát hơn nhưng có thể sẽ bị hỏng trong một chu kỳ tổng quát hơn.

Quần áo như áo ngực và giày thể thao có thể dễ bị hư hỏng, quần áo bằng vải thun như trang phục bơi lội có thể bị biến dạng do nhiệt và quần áo có họa tiết dày có thể dễ bị hỏng. Vì vậy, với những bộ quần áo như thế này, tốt nhất bạn nên tránh hoàn toàn máy sấy.

3. Làm khô chăn ga quá dày

Máy sấy quần áo không chỉ được sử dụng để làm khô quần áo mà mọi người sử dụng chúng cho tất cả mọi thứ. Nhưng một điều bạn chắc chắn nên tránh làm là làm khô chăn dày, ga trải giường và chăn.

Bởi vì đây là những vật liệu lớn, dày đặc nên trống không có đủ chỗ để không khí lưu thông đúng cách. Đối với những thứ này, tốt nhất bạn nên áp dụng các phương pháp làm khô kiểu cũ.

4. Cho quần áo vào thẳng từ máy giặt

Nhiều người mắc sai lầm khi chỉ lấy quần áo từ máy giặt và sau đó cho vào máy sấy công nghiệp. Đây là một sai lầm lớn nếu quần áo không được vò đúng cách, máy sấy sẽ phải làm việc vất vả hơn rất nhiều để làm khô quần áo.

Tốn thời gian và năng lượng của bạn, đồng nghĩa với việc hóa đơn năng lượng cao hơn và nó cũng làm tăng nguy cơ hư hỏng cả máy sấy và quần áo. Vì vậy, trước khi cho quần áo vào máy sấy, hãy dành thời gian để gỡ rối mọi thứ và đặt chúng vào một cách nhẹ nhàng.

5. Vết dầu khô

Vâng, đây là điều mà hầu hết mọi người nên biết nhưng sai lầm vẫn xảy ra và nó có thể gây ra nhiều tác hại. Nếu bất kỳ quần áo nào bị dính dầu (hoặc các chất dễ cháy khác), chúng không bao giờ được đem đi sấy khô.

Dầu có thể dễ dàng bốc cháy trong suốt chu trình, điều này gần như chắc chắn sẽ gây ra hỏa hoạn. Vì vậy, đừng mạo hiểm ngay cả khi vết bẩn đã hoàn toàn lộ ra những dấu vết nhỏ vẫn có thể bốc cháy.

6. Giám sát thường xuyên

Được rồi, vì vậy bạn không cần phải xem máy sấy quần áo của mình mỗi phút trong chu kỳ sấy. Nhưng bạn nên thỉnh thoảng kiểm tra để đảm bảo mọi thứ đều an toàn.

Mẹo này thực sự có ý nghĩa là bạn không bao giờ được bật máy sấy rồi rời khỏi nhà. Có, rủi ro hỏa hoạn là tối thiểu nhưng tốt hơn hết là an toàn.

7. Quá tải máy sấy quần áo

Việc giữ thăng bằng ngay khi tải máy sấy quần áo rất khó. Nếu bạn chỉ đặt một vài thứ vào để sấy khô thì bạn không quá tiết kiệm năng lượng. Tuy nhiên, mặc dù điều này sẽ ảnh hưởng đến hóa đơn về chi phí năng lượng của bạn nhưng nó sẽ không thực sự gây hại cho máy sấy quần áo mặc dù chúng tôi vẫn khuyên bạn không nên làm điều đó vì nó có thể rất tốn kém.

Tuy nhiên, làm quá tải máy sấy quần áo của bạn nguy hiểm hơn vì nó có thể làm hỏng lồng giặt. Nó cũng sẽ không tiết kiệm năng lượng nhưng ít nhất việc tải quá tải sẽ không gây ra thiệt hại. Vì vậy, hãy cẩn thận khi cho máy sấy vào và cố gắng cân bằng quần áo trong mỗi chu kỳ.

8. Quên kiểm tra bộ lọc xơ vải

Bộ lọc xơ vải là một phần thiết yếu của bất kỳ máy sấy quần áo nào nhưng nó cần được giám sát cẩn thận. Tốt nhất, bạn nên làm sạch nó sau mỗi lần tải sẽ dễ dàng hơn nhiều so với những gì bạn cần nghe. Bằng cách này, bạn có thể đảm bảo không bao giờ có xơ vải tích tụ mà bạn sẽ cần thêm thời gian để vệ sinh đúng cách. Nó cũng sẽ giúp đảm bảo máy sấy quần áo của bạn không bao giờ bắt đầu có mùi.

9. Nên sấy đồ cùng loại

Đây là một trong những “vùng xám” bạn có thể làm nhưng nếu bạn không mong đợi kết quả tốt nhất. Máy sấy khối hoạt động tốt nhất khi chúng sấy cùng một loại vật liệu trong một chu kỳ.

Trộn quần áo cotton với một số nylon dày sẽ có tải trọng rất không cân bằng và vào cuối chu kỳ, một số thứ vẫn có thể bị ướt trong khi những thứ khác sẽ nóng khi chạm vào. Vì vậy, hãy cố gắng duy trì việc trộn đồ sấy cùng một vật liệu ở mức tối thiểu bất cứ khi nào bạn có thể.

10. Quên về thông gió

Vâng, tôi đã đề cập đến nó trong phần giới thiệu như một điều mà mọi người đều biết nhưng theo thời gian, người ta dễ dàng quên mất tầm quan trọng của hệ thống thông gió thích hợp với máy sấy quần áo.

Luôn đảm bảo vòi máy sấy của bạn có lỗ thông hơi hoặc cửa sổ để đảm bảo luồng không khí an toàn và nhớ máy sấy không nhất thiết phải ở trong bếp. Mặc dù đó có thể là lựa chọn truyền thống nếu bạn có một khu vực thông gió tốt phù hợp hơn có thể chứa nó.

Trên đây là 10 điều ý mà đôi khi theo thói quen sử dụng mà người dùng thường không để ý tới dẫn việc các thiết bị giặt là nói chung hay máy sấy quần áo nói riêng bị rơi bảo tình trạng giảm sút hiệu quả hoạt động cũng như tuổi đời của mình. Mong rằng các chia sẻ phía trên của Hoà Phát giúp bạn có một thiết bị vận hành trơn tru với hiệu suất cùng một tuổi thọ máy cao.

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *