9 Mẹo Để Thiết kế Phòng Giặt Đồ Chức Năng

thiết kế phòng giặt đồ

Tại các già đình một không gian giặt giũ và phơi đồ hoàn toàn không thể thiếu. Cho dù bạn ở căn nhà có diện tích lớn hay ở một căn chung cư, nhà ống với diện tích nhỏ thì bạn cũng vẫn có thể sở hữu cho mình một không gian, phòng giặt đồ đầy đủ tiện nghỉ. Hãy cùng Hoà Phát tìm hiểu các ý tưởng thiết kế phòng giặt đồ hiện đại, tiện nghi qua bào viết dưới đây nhé!

Mẹo thiết kế phòng giặt đồ có tổ chức và chức năng

Việc triển khai một vài món đồ thông minh, có tổ chức có thể dễ dàng phù hợp với hầu hết mọi phòng giặt đồ. Ngày nay, ngoài các không gian chức năng sinh hoạt chính thì khu vực vệ sinh, phòng tắm, phòng giặt sấy cũng được chú trọng hơn trong thiết kế và bài trí để phù hợp hơn với lối sống hiện đại.

Nếu bạn chưa có ý tưởng nào cho góc giặt phơi nhà mình thì có thể tham khảo các mẹo để thiết kế không gian cho phòng giặt đồ dưới đây.

Định vị máy giặt và máy sấy quần áo

Bước đầu tiên trong ‘cách thiết kế phòng giặt đồ’ là tìm nơi đặt máy giặt và máy sấy quần áo.

Hãy suy nghĩ xem thiết kế phòng giặt của bạn sẽ hoạt động tốt hơn nếu các thiết bị giặt là được xếp chồng lên nhau và liệu bạn có muốn lắp đặt các thiết bị này lên trên bệ hay không (nhiều hơn một chút trên bệ trong hộp bên dưới). Ngày nay cũng có nhiều sản phẩm máy giặt sấy xếp chồng tuy nhiên bạn cũng có thể lựa chọn chúng

thiết kế phòng giặt đồ

Hãy nhớ nguồn cấp nước cho máy giặt của bạn (bạn có thể cần cả nguồn cung cấp nóng và lạnh – hãy kiểm tra thông số kỹ thuật của máy) và hệ thống hút khí cho máy sấy quần áo (nếu cần) khi bạn thiết kế phòng giặt của mình.

Việc bạn có lắp máy giặt và máy sấy quần áo vào tủ xung quanh hay không là do bạn quyết định.

Định vị bồn rửa

vị trí bồn rửa phòng giặt đồ

Chậu rửa là một bộ dụng cụ hữu ích trong thiết kế phòng giặt đồ. Nếu bạn không có nhiều không gian, nó sẽ là một sự đánh đổi giữa không gian bồn rửa và quầy. Khi bạn đang suy nghĩ về những gì bồn rửa để cho vào giặt, hãy tự hỏi bản thân những câu hỏi này …

 • Bạn có cần một bảng thoát nước?
 • Một bồn rửa sâu sẽ hữu ích. Thường thì bồn rửa trong phòng giặt được sử dụng để đổ đầy xô để giặt sàn và nó sẽ giúp ích nếu việc bố trí bồn rửa và vòi nước giúp bạn dễ dàng đổ đầy xô và đổ hết nước bẩn mà không bị bắn tung tóe.
 • Tùy thuộc vào nơi bạn định đặt phòng giặt đồ, có thể có một bồn rửa gần đó trong nhà bếp hoặc trong phòng tắm.

Vị trí và thiết bị ủi

Ngay cả khi bạn có một phòng giặt tuyệt vời, bất kỳ ai ủi đồ cũng có thể chọn ủi đồ ở phòng khác – hoặc có thể bạn vào để ủi đồ cực kỳ hiệu quả . Đảm bảo rằng bạn đã lắp đặt một ổ cắm điện gần vị trí ủi yêu thích của mình để ngăn không cho dây nối dài vào giỏ giặt của bạn.

vị trí thiết bị giặt là

Bất cứ nơi nào diễn ra quá trình ủi, có khả năng là bạn sẽ cất bàn ủi và cầu ủi trong phòng giặt. Tùy chọn lưu trữ nào trong số các tùy chọn lưu trữ này sẽ hoạt động tốt nhất trong phòng giặt của bạn?

 • Một giá để đồ được gắn trên tường (những giá này cũng thường kết hợp với bàn ủi).
 • Một giá để đồ được gắn bên trong cánh cửa tủ. Đây là một lựa chọn tốt vì nó ẩn mọi thứ đi. Có nghĩa là bên trong tủ phải được thiết kế sao cho có đủ khoảng trống giữa cửa và các ngăn tủ để chứa bàn ủi.
 • Một khoảng trống cao trong tủ có thể là một giải pháp tốt và tiết kiệm
 • Hoặc bạn có thể nghĩ về một tủ ủi có thể kéo ra – làm héo một ngăn kéo hoặc một ngăn kéo xuống.

Đồ đạc khác

Nếu bạn sắp xếp căn hộ trong thiết kế phòng giặt của mình, bạn có thể trang bị thêm bàn ủi hoặc tủ sấy.

Lưu trữ và phân loại quần áo trước khi giặt

lưu trữ đồ giặt

Đối với bước này, bạn sẽ cần phải suy nghĩ về cách bạn sẽ xử lý ‘quy trình giặt là’ vì muốn có một từ tốt hơn. Nếu bạn sống trong một hộ gia đình nhỏ, có thể không cần lưu trữ trong phòng giặt đồ để quần áo chờ giặt. Nếu bạn có nhiều người trong nhà, khả năng cao là bạn sẽ cần đến hai cái ngăn để cất và phân loại quần áo trước khi giặt.

Đồ để giặt và sấy khô

Điều này chỉ là đảm bảo rằng bạn có tủ, bề mặt hoặc không gian kệ cho những thứ bạn cần giặt và sấy khô như giỏ giặt và chất tẩy rửa, khăn trải giường máy sấy, xử lý trước khi giặt, v.v.

Phòng giặt phơi đồ

Bạn cần bao nhiêu không gian phơi khô và nó sẽ ở đâu?

Cách tốt nhất để biết bạn cần bao nhiêu không gian phơi là xem cách bạn đang làm khô đồ giặt của mình ngay bây giờ. Đo lường bạn đang sử dụng bao nhiêu mét.

phơi đồ

Bây giờ hãy nhớ rằng có các tùy chọn sấy khô khác nhau mà bạn có thể cân nhắc khi thiết kế đồ giặt của mình như:

 • Làm khô gần như tất cả mọi thứ.
 • Giặt sấy bên ngoài.
 • Mua tủ sấy hoặc đóng mới.
 • Sử dụng các thiết bị sấy khô khác nhau để thay đổi các yêu cầu phơi đồ, chẳng hạn như – giá treo quần áo nhỏ, thanh treo tủ quần áo có giá treo đồ, giá treo shiela maid treo trên trần nhà, sử dụng không gian phơi đồ treo trên cửa ra vào hoặc tường.
 • Bạn có thể có các thiết bị làm khô khác như lưới giúp làm phẳng đồ dễ dàng hơn.

Khu vực sấy khô cần được thông gió tốt vì vậy hãy cân nhắc lắp thêm quạt hút. Không có hệ thống thông gió đầy đủ, đồ giặt sấy trong nhà có thể ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của bạn .

Khu vực giặt ủi sạch sẽ

Vì vậy, sau tất cả những công việc đó, khi mọi thứ có mùi tuyệt vời và được gấp gọn gàng thì cần phải có một nơi nào đó để giữ nó như vậy. Có lẽ trong nhà của bạn, đồ giặt được cất đi chính xác nơi nó thuộc về ngay sau khi nó được hoàn thành.

Không gian gấp xếp đồ – phòng giặt đồ

Bạn sẽ cần một số không gian quầy để gấp và phân loại và hầu hết thời gian một số đồ giặt như giỏ và chất tẩy rửa sẽ có trên quầy. Thu hẹp càng nhiều không gian truy cập càng tốt.

thiet ke phong giat do 6 9 Mẹo Để Thiết kế Phòng Giặt Đồ Chức Năng

Qua bài viết tham khảo cách bố trí vị trí máy giặt đồ, mẹo thiết kế không gian phòng giặt đồ trong nhà trên đây, Hoà Phát hy vọng đã mang đến cho các bạn thêm nhiều sự lựa chọn để có thể thiết kế cho gia đình mình một không gian phòng giặt đồ với thiết bị giặt là tiện nghi và hợp lý nhất nhé.

 

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *